Kinh nghiệm giữ mới áo đồng phục

Kinh nghiệm giữ mới áo đồng phục

Tuyệt đối không nên để áo thun đồng phục ở những nơi ẩm ướt, với tính chất hút nước, hút ẩm tốt, áo thun đồng phục rất dễ bị ẩm mốc hoặc có thể sẽ có những vết ố trên áo.

Kinh nghiệm giữ mới áo đồng phục

Kinh nghiệm giữ mới áo đồng phục

Quần áo đồng phục là trang phục được sử dụng nhiều ở những tập thể, công ty hay cơ quan, trường học… Được làm từ nhiều chất liệu vải khác nhau nên việc để đồng phục luôn được bền đẹp, có thể sử dụng lâu dài phải biết cách bảo quản và giặt quần áo.

Để quần áo đồng phục luôn mới mẻ, không bị nhòe và bị mờ hình in, áo đồng phục luôn được bền màu như mới Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn một số những lưu ý nhỏ dưới đây:

1. Khi giặt áo:

– Khi bạn mới được nhận quần áo đồng phục, bạn không nên giặt ngay vì áo vừa xuất xưởng, mực in trên áo còn rất mới, chưa khô và bám chắc vào áo được, nếu bạn đem áo đi giặt ngay thì hình in trên áo sẽ bị nhòe và mờ.

– Lần đầu tiên bạn hãy vò áo bằng tay, lưu ý giặt bằng nước lã và không có xà phòng.

– Bạn không nên giặt quàn áo đồng phục chung với áo màu, đặc biệt là trong lần giặt đầu tiên vì áo thun rất dễ ra màu, nếu bạn giặt chung thì rất có thể chiếc áo sẽ bị ra màu, loang và làm dính vào những quần áo còn lại.

– Tránh không nên giặt đồng phục trong nước nóng quá 40 độ, khi sử dụng ở nhiệt độ như vậy nước nóng sẽ làm vải áo giãn ra và làm hỏng áo đồng phục của bạn.

– Không nên dùng các loại xà bông có chứa chất giặt tẩy mạnh và tuyệt đối không nên dùng thuốc tẩy nhất là trên áo màu.

– Tuyệt đối không nên dùng nước xả vải mềm, nếu bạn muốn áo thun đồng phục thơm hơn khi giặt, có thể dùng các loại nước xả vải thơm. Nếu bạn đang sử dụng chất xả vải mềm, áo thun sẽ rất nhanh giãn. Nếu dùng nước xả phải và phơi bằng móc treo sẽ làm cho chiếc áo đồng phục của bạn bị dão một các nhanh chóng. Bên cạnh đó, khi sử dụng nước xả vải mềm có thể sẽ làm hình in bị mềm và dễ bị bong tróc.

– Giặt bằng tay là phù hợp nhất, nếu bạn giặt bằng máy thì nên lộn trái áo ra, tránh trường hợp hình in bị cọ sát vào thùng giặt gây tróc hình in.

– Không nên vắt áo thun đồng phục sau khi giặt vì bạn có thể sẽ khiến vải của áo giãn ra và làm hỏng chiếc áo.

– Với những chiếc áo thun có nhiều hình in thì không nên gập 2 mặt áo vào với nhau, tốt nhất bạn nên dùng móc treo hoặc gập đôi chiếc áo.

Một số mẹo nhỏ để giữ áo thun đồng phục luôn mới
2. Trong quá trình sử dụng áo thun đồng phục

– Tuyệt đối không nên để áo thun đồng phục ở những nơi ẩm ướt, với tính chất hút nước, hút ẩm tốt, áo thun đồng phục rất dễ bị ẩm mốc hoặc có thể sẽ có những vết ố trên áo.

– Sau khi bạn mặc áo thun đi vân động động hoặc đi chơi sẽ ra nhiều mồ hôi, chính vì vậy bạn nên giặt áo ngay nếu để lâu có thể sẽ có mùi hôi và ẩm mốc.

– Khi phơi áo thun đồng phục, bạn lưu ý nên lộn trái áo để phơi và phơi ở những chỗ mát mẻ. Ánh mặt trời trực tiếp cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho hình in trên áo nhanh bị phai màu. Lưu ý, nên phơi ngang áo trên dây vì thớ vải cũng có xu hướng chảy xệ, vì thế nếu bạn phơi bằng móc rất có thể khiến áo bị chảy dài mất thẩm mỹ.

– Áo thun với 100% cotton sẽ hơn nhàu sau khi giặt xong, chính vì thế các bạn tuyệt đối không được ủi lên bề mặt in trên quần áo nhé, tốt nhất bạn nên ủi ở nhiệt độ thấp và lộn trái chiếc áo trước khi ủi.

Trên đây là một số lưu ý nhỏ trong quá trình sử dụng và bảo quản đồng phục áo thun, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Việt Nam để được tư vấn tốt nhất nhé!